12 tỉnh thành nguy cơ cao tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận đề xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quốc gia, cách ly xã hội đến ngày 22-4 đối với TP.HCM, Hà Nội và 10 tỉnh, thành có nguy cơ lây lan cao. Bên cạnh nhóm tỉnh thành có nguy cơ cao là 15 tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm và các tỉnh thành còn lại thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm thấp.

Theo đó, 12 tỉnh thành nguy cơ cao tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4, các nhóm còn lại cũng phải tuân thủ các quy định về cách ly xã hội. Cụ thể như sau:

12 tỉnh thành nguy cơ cao tiếp tục cách ly xã hội đến 22/4

“Tùy tình hình từng địa phương, 12 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao cần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22-4, cũng có thể là 30-4, tùy tình hình cụ thể từng địa phương” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Với 15 tỉnh, thành được xếp trong nhóm “có nguy cơ trung bình” là: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp, Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị 15.

Riêng các địa phương còn lại, tuy “nguy cơ thấp” nhưng khả năng lây nhiễm vẫn còn rất cao nên Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 15.

Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19, dù bạn thuộc địa phương có nguy cơ cao, hay nguy cơ thấp cũng nên hạn chế ra đường nếu không có việc thật cần thiết, hạn chế tiếp xúc đông người, luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Kenta Việt Nam.