Các loại mũi khoan trên máy khoan từ

Máy khoan từ là gì ?

Máy khoan từ hay máy khoan đế từ là loại máy khoan với phần đế có từ tính được làm bằng nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu. Với việc có từ tính sẽ giúp hút chặt máy khoan và kim loại cần khoan giúp khoan chính xác cao và có khả năng khoan ngang, khoan ngược, khoan trên cao an toàn và chính xác hơn.

Các loại mũi khoan trên máy khoan từ

Với máy khoan từ có thể sử dụng nhiều loại mũi khoan khác nhau tùy vào đặc tính sử dụng và nhu cầu công việc.

  • Mũi khoan từ (mũi khoét): Đây là mũi khoan phổ biến trên máy khoan từ với thiết kế rỗng giữa giúp khoan nhanh hơn và tiết kiệm chi phí mũi khoan. Các loại mũi khoan từ có đường kính từ  Ø12-Ø100mm, độ sâu cắt 30, 35, 50, 55, 75, 100mm và gồm 2 dòng mũi khoan từ thép gió và mũi khoan từ hợp kim.
  • Mũi khoan xoắn:  Đây là loại mũi khoan phổ biến trên các loại máy khoan cầm tay được dùng để khoan kim loại, khoan gỗ hoặc bê tông.
  • Mũi khoan Taro: Đây là mũi khoan chuyên dụng để Taro ren. Các loại mũi khoan taro phổ biến như M16, M18, M24
Các loại mũi khoan trên máy khoan từ
Các loại mũi khoan trên máy khoan từ
  • Mũi phay, mũi doa miệng lỗ có hình dạng đầu khoan hình phễu. Ngoài ra còn nhiều loại mũi khoan khác nhau có thể sử dụng trên máy khoan từ bạn có thể tham khảo hình trên.

Một vài lưu ý khi sử dụng các loại mũi khoan trên máy khoan từ

  • Đối với các loại mũi khoan từ hợp kim, mũi khoan thép gió hay mũi Taro với chuôi mũi khoan có cấu tạo có thể lắp thẳng vào chuôi côn của máy khoan từ mà không cần dùng thêm các phụ kiện khác.
  • Với mũi khoan xoắn, mũi doa có truôi trụ tròn thì bạn cần sử dụng các bộ bầu kẹp mũi khoan chuyên dụng lắp thêm. Vì vậy khi mua máy khoan từ bạn nên tìm hiểu về nhu cầu bạn cần dùng mũi khoan nào để tìm phụ kiện phù hợp.
  • Chỉ nên sử dụng máy khoan từ cho các loại kim loại có từ tính. Nếu muốn khoan các chất liệu khác nhu gỗ, nhôm,…bạn có thể dùng miếng thép dày 2cm để đảm bảo từ tính của máy.
  • Dù sử dụng mũi khoan nào cũng nên sử dụng dầu/nhớt/dung dịch làm mát mũi khoan tương ứng đảm bảo độ bền cho máy cũng như mũi khoan.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại mũi khoan dùng trên máy khoan từ, hình dáng, công dụng và lưu ý khi sử dụng mũi khoan từ bền và hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Kenta Việt Nam.