Đóng tàu vỏ nhôm – Hướng đi mới cho Công nghiệp đóng tàu

Nền công nghiệp đóng tàu của Việt Nam chủ yếu là đóng tàu vỏ thép truyền thống. Vì vậy trước việc nhu cầu đóng tàu mới trong nước và Thế giới giảm các Công ty đóng tàu chuyển dần sang đóng tàu vỏ nhôm và coi đó là hướng đi mới cho Công nghiệp đóng tàu.

Từ đóng tàu vỏ thép chuyển sang đóng tàu vỏ nhôm

Nhôm là kim loại nhẹ, bền, có khả năng chống ăn mòn cao cung cấp tốc độ cao hơn & dễ bảo trì sửa chữa hơn nên các loại tàu hiện nay chủ yếu chuyển sang đóng tàu vỏ nhôm như tàu cao tốc, xuồng, tàu chở khách, du thuyền, tàu quân sự,…

Nhận thấy nhu cầu về đóng tàu vỏ nhôm ngày càng ra tăng nên các doanh nghiệp đóng tàu tại Việt Nam đang dần chuyển hướng đi mới này. Tại Miền Nam, nơi nền công nghiệp đóng tàu phát triển mạnh mẽ cho thấy rõ rệt nhất sự chuyển biến này. Một số công ty đóng tàu nhôm nổi tiếng có thể kể đến như:

  • Công ty TNHH MTV Austal Việt Nam
  • SSIC – Công ty Công nghiệp tàu Thủy Sài Gòn
  • Công ty TNHH Vard Vũng Tàu
Phân xưởng đóng tàu vỏ nhôm của Austal Việt Nam
Phân xưởng đóng tàu nhôm của Austal Việt Nam

Ngoài ra còn rất nhiều đơn vị đóng tàu hiện tại chủ yếu là đóng các tàu thép nhỏ hoặc cung cấp các dịch vụ sửa chữa tàu thép.

Đóng tàu vỏ nhôm – Hướng đi mới cho Công nghiệp đóng tàu

Nhận thấy hướng đi mới cần phải thay đổi nên nhiều doanh nghiệp đóng tàu đang chuyển mình khi đầu tư, thay mới các hệ thống để đóng tàu nhôm lớn thay vì trước đây chỉ đóng các loại tàu thép hay chỉ là các xuồng vỏ nhôm.

Phân xưởng đóng tàu vỏ nhôm của SSIC
Phân xưởng đóng tàu vỏ nhôm của SSIC

Từ các doanh nghiệp đóng tàu tư nhân cho đến các Công ty đóng tàu trực thuộc Tổng cục Công nghiệp BQP cũng đang chuyển hướng dẫn sang đóng những con tàu nhôm phục vụ từ nhu cầu trong nước cho tới nhu cầu xuất khẩu. Ngoài các Công ty đóng tàu tên tuổi ở miền Nam kể trên thì ngoài miền Bắc các công ty cũng đang chuyển mình mạnh mẽ như:

  • Công ty TNHH MTV 189 – BQP
  • Công ty TNHH đóng tàu Damen

Tận dụng được những nguồn lực có sẵn về thiết bị, máy móc, con người nên các đơn vị này cần cập nhật thêm những kỹ thuật mới để có thể đóng những chiếc tàu nhôm đảm bảo yêu cầu của mọi khách hàng.

Ngoài kỹ thuật hàn nhôm, thì vậy liệu nhôm làm vỏ tàu cho tới vật liệu hàn nhôm cũng là những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu.

Trong lĩnh vực đóng tàu nhôm hiện nay thì Dây & que hàn nhôm Safra (Italy) đang được sử dụng trong tất cả các nhà máy đóng tàu nhôm tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Kenta Việt Nam.