Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xi lanh thủy lực

Xi lanh thủy lực hay kích thủy lực là thiết bị quan trọng hàng đầu trong các hệ thống thủy lực. Việc bảo trì, bảo dưỡng xi lanh thủy lực vô cùng quan trọng để đảm bảo xi lanh thủy lực hoạt động chính xác, an toàn và ổn định.

Vai trò của kích, xi lanh thủy lực

Trong các hệ thống thủy lực hay các thiết bị thủy lực thì xi lanh thủy lực chính là bộ phận biến đổi năng lượng thủy lực thành cơ năng.

Nếu ví bơm thủy lực như là trái tim của hệ thống thủy lực thì kích hay xi lanh thủy lực là những cánh tay, bàn chân trong hệ thống đó.

Các loại kích thủy lực có nhiều loại khác nhau về trọng tải, khả năng nâng, kiểu hồi, chiều cao đóng, hành trình hay chất liệu… Xi lanh thủy lực có tải trọng và hành trình càng lớn thì giá càng cao.

Vì sao phải bảo trì, bảo dưỡng xi lanh thủy lực

Xi lanh thủy lực có tác dụng nâng hạ những vật có tải trọng lớn. Do đó, sau quá trình sử dụng thường xuyên chịu tải lớn có thể làm piston bị cong, các zoăng cao su bị hở dẫn tới dầu thủy lực bị rò rỉ.

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xi lanh thủy lực

Vì vậy, để đảm bảo hệ thống vận hành chính xác, an toàn dưới áp lực cao bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và bảo trì xi lanh thủy lực

Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xi lanh thủy lực

Trước và sau khi sử dụng kích, xy lanh thủy lực bạn cần kiểm tra những yếu tố sau.

  • Kiểm tra sự rò rỉ của dầu thủy lực: Kiểm tra, đánh giá toàn bộ xi lanh thủy lực xem có vết dầu hay sự rò rỉ hay không. Đặc biệt là các vị trí như khớp nối, van hay các phớt làm kín.
  • Kiểm tra, làm sạch bụi bẩn ở những khớp nối, lắp bụi. Luôn đóng lắp bụi trước và sau khi sử dụng. Trong quá trình vận hành lắp các lắp bụi vào với nhau để đảm bảo kín và không bị bụi bẩn.
  • Khi dừng vận hành, đảm bảo xi lanh đã về hết hành trình trước khi bảo quản.
  • Đảm bảo loại dầu thủy lực trong toàn bộ hệ thống là giống nhau và được khuyến nghị bởi hãng.
  • Bổ sung dầu thủy lực vào các bể chứa để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.
  • Nên sử dụng áo bọc bên ngoài xi lanh để chống xước, va đập.
  • Khi bảo quản đảm bảo để xi lanh thủy lực ở vị trí sạch sẽ, bằng phẳng, chắc chắn, khô ráo không chứa các các

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo trì, bảo quản xi lanh, kích thủy lực đúng cách để đảm bảo chúng hoạt động an toàn, chính xác và hiệu quả

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Kenta Việt Nam.