Lưu ý khi mua máy khoan từ

Máy khoan từ là thiết bị gia công khá đơn giản được sử dụng trong nhiều ngành nghề như đóng tàu, xây dựng-kết cấu, nhà thép tiền chế, cần trục-cẩu trục,… Với những người có kinh nghiệm vận hành máy khoan từ sẽ rất dễ dàng để chọn mua máy khoan từ phù hợp. Tuy nhiên, bộ phận mua hàng của nhiều đơn vị sử dụng chưa nắm rõ về máy này thì sẽ phải lưu ý gì khi mua máy khoan từ ?

Dưới đây là một vài lưu ý khi mua máy khoan từ cần biết.

1. Xác định rõ nhu cầu sử dụng của đơn vị bao gồm

  • Đường kính và độ sâu khoan tối đa là bao nhiêu: Các loại máy khoan từ thường lắp được các mũi khoan từ có đường kính từ Ø12-Ø100 với chiều sâu mũi khoan 30mm và 55mm. Bạn cần khoan mũi khoan từ tối đa Ø bao nhiêu. Thông dụng nhất hiện nay là các dòng máy khoan từ Ø32mm.
  • Có sử dụng mũi khoan xoắn hay mũi ruột gà hay không: Với Ømax của máy khoan từ chỉ áp dụng đối với mũi khoan từ hay mũi khoét. Với mũi ruột gà thì chỉ lắp mũi có đường kính nhỏ hơn và phải mua thêm bộ chuyển đổi. Vì vậy, bạn cần xác định có sử dụng mũi ruột gà hay không và đường kính tối đa Ø bao nhiêu.
  • Có sử dụng các chức năng nâng cao của máy khoan từ hay không như: Chức năng Taro ren (tối đa taro bao nhiêu M16, M18 hay M42,…), có sử dụng chức năng đế xoay ???
  • Có chức năng thông minh: Chỉ báo chổi than, chỉ báo mức từ, động cơ tắm dầu,…
Những lưu ý khi mua máy khoan từ bạn cần biết !
Những lưu ý khi mua máy khoan từ bạn cần biết !

2. Lựa chọn máy khoan từ phù hợp

Sau khi đã nắm rõ các thông số máy khoan từ cần chọn bạn có thể tham khảo các giá của các hãng khác nhau như Nitto, BDS, MagBor, PowerBor, Ken, DCA,..có xuất xứ từ Nhật, Đức, Anh, Trung Quốc,…

Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn chọn loại máy phù hợp. Các loại máy Trung Quốc chỉ có mức giá bằng 1/3 so với máy Nhật hay Đức tuy nhiên chất lượng không cao. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dòng máy khoan từ chất lượng tốt như BDS hay Nitto.

Đọc thêm: Sử dụng máy khoan từ đúng cách

Hiện nay, chúng tôi là đơn vị phân phối độc quyền các dòng máy khoan từ BDS (Đức) chính hãng với chất lượng hàng đầu Châu Âu cùng mức giá tốt nhất so với các loại máy khoan từ của Nhật hay Anh.

Để được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ HOTLINE 0901 536 563

One thought on “Lưu ý khi mua máy khoan từ

  1. Pingback: Ứng dụng của máy khoan từ | Máy khoan từ BDS (Đức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *