Máy khoan từ Đài Loan có tốt không ?

Máy khoan từ được sử dụng khá phổ biến trong các ngành gia công cơ khí, kết cấu, xây dựng, đường sắt, đóng tàu hay dầu khí. Có rất nhiều loại máy khoan từ khác nhau về hãng và nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, các loại máy khoan từ Đài Loan có mức giá khá rẻ. Vậy liệu máy khoan từ Đài Loan có tốt không ? Cùng Bản tin 365 tìm hiểu vấn đề này !

Máy khoan từ là gì ?

Máy khoan từ là máy khoan với phần đế từ có từ tính được làm bằng nam châm điện/nam châm vĩnh cửu giúp hút chặt máy khoan với kim loại cần khoan giúp khoan chính xác, an toàn hơn nhất là các vị trí khoan trên cao hay khoan ngang. (Nguồn: Kentavietnam.com)

Các dòng máy khoan từ

Có rất nhiều loại máy khoan từ khác nhau và có nhiều cách khác nhau phân loại.

  • Phân loại theo khả năng khoan cắt: Máy khoan từ Ø32mm, Ø35mm. Ø50mm, Ø75mm, Ø100mm, Ø130mm,…
  • Phân loại theo động cơ: Máy khoan từ động cơ điện, động cơ khí nén.
  • Phân loại theo hãng/xuất xứ: Máy khoan từ Nhật Bản (Nitto, Unika), Đức (BDS, Bosch), Ba Lan (Promotech), Anh (Magbor, PowerBor, MagBroach), Đài Loan (3Keego, CayKen), Trung Quốc (DCA, KEN).
Máy khoan từ 3Keego (Đài Loan)
Máy khoan từ 3Keego (Đài Loan)

Vậy máy khoan từ Đài Loan có tốt không ?

Để đánh giá 1 máy khoan từ tốt cần đánh giá trên 2 phương diện:

  • Mức giá so với các dòng máy khoan từ khác.
  • Chất lượng so với mức giá đó.

Với máy khoan từ Đài Loan thuộc phân khúc máy khoan từ giá rẻ khi giá ở mức thấp hơn 10 triệu đồng cho 1 máy khoan từ cơ bản Ø35x50mm. Trong khi các loại máy ở Châu Âu có mức từ 15-20 triệu, máy khoan từ Nhật Bản trên 20 triệu đồng. Với mức giá rẻ hơn tới 50-70% so với các loại máy khác cùng phân khúc nên máy khoan từ Đài Loan sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu kinh phí bạn hạn hẹp.

Về chất lượng của máy khoan từ Đài Loan được nhiều khách hàng đánh giá tương đối cao so với mức giá đó. Các dòng máy khoan từ Đài Loan như 3Keego hay CayKen không gặp phải các vấn đề như nhanh mòn chổi than hay cháy cổ cóp, cháy rotor như các dòng máy khoan từ Trung Quốc. Các lỗi của máy khoan từ Đài Loan chủ yếu do lỗi người dùng như không dùng nước làm mát, đè tay quá mạnh khi khoan hay khoan kim loại không có từ tính,…

Đọc thêm: Chức năng taro trên máy khoan từ

Ngoài ra, các thông số khác ngoài khả năng khoan cắt như công suất động cơ, tốc độ quay, lực hút đế từ,…cũng tương tự như các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Một vài thương hiệu máy khoan từ Đài Loan tại Việt Nam bạn có thể tham khảo: 3Keego, CayKen

Ý kiến bạn đọc

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Kenta Việt Nam.