So sánh kích thủy lực 1 chiều & 2 chiều

Kích thủy lực là thiết bị dùng để nâng hạ những vật, máy móc, thiết bị hay công trình có khối lượng lớn từ 1 vài tấn đến hàng trăm, nghìn tấn.

Kích thủy lực bao gồm:

  • Kích thủy lực 1 chiều:  là loại kích thường sử dụng con đội dọc nghĩa là nó sẽ nâng vật nặng lên theo chiều thẳng đứng. Kích thủy lực này có lực tác động đơn khi vận hành thường được sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Với xi lanh thủy lực 1 chiều cần phải thao tác với bơm thủy lực để đưa kích lên nâng vật nặng sau đó mở van bơm để hạ thiết bị xuống tự động.
Kích thủy lực 1 chiều
Kích thủy lực 1 chiều
  • Kích thủy lực 2 chiều: là loại kích có con đội ngang nên có thể nâng hay hạ vật nặng theo 2 chiều thẳng đứng và nằm ngang. Tuy nhiên thường thì người ta sử dụng chiều nằm ngang cho an toàn. Đối với các loại xy lanh thủy lực 2 chiều cần phải kết hợp với bơm thủy lực bằng tay hoặc bơm điện thủy lực 2 chiều
Kích thủy lực 2 chiều
Kích thủy lực 2 chiều

So sánh kích thủy lực 1 chiều & 2 chiều

  • Kích thủy lực 1 chiều tác động đơn nên lực nâng không mạnh bằng thủy lực 2 chiều. Tuy nhiên, tải trọng nâng lớn hơn. Do đó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và phổ biến hơn so với kích thủy lực 2 chiều.
  • Về mặt cấu tạo, xy lanh thủy lực 2 chiều khác với xy lanh thủy lực 1 chiều ở chỗ được cấu tạo bởi 2 đường dầu vào kích thay vì 1 đường vào như ở kích 1 chiều.
  • Khả năng hồi xy lanh của kích 1 chiều nhanh hơn và dễ dàng hơn so với kích thủy lực 2 chiều do chỉ cần vặn van của bơm thủy lực là kích 1 chiều sẽ tự hồi về nhanh chóng và đơn giản.

Hy vọng với những so sánh kích thủy lực 1 chiều & 2 chiều nói trên sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được 2 loại kích/xi lanh thủy lực 1 chiều và 2 chiều cũng như ưu và nhược điểm của từng loại kích đó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Bản Tin 365. Thiết kế Website bởi Bantin365.