Ứng dụng của máy khoan từ

Máy khoan từ là gì ?

Máy khoan từ hay máy khoan đế từ là loại máy khoan với đế có từ tính được làm bằng nam châm điện hoặc nam châm vĩnh cửu giúp gắn chặt máy khoan với vật cần khoan.

Các loại máy khoan từ khá đa dạng từ hãng sản xuất, xuất xứ đến khả năng khoan cắt…và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ứng dụng của máy khoan từ để khoan các vị trí như:

 • Khi chi tiết cần gia công khoan lỗ không thể đưa tới một máy khoan cố định.
 • Hoặc các lỗ khoan không lặp lại nhiều lần, vị trí khoan không thể hoặc khó cố định chắc chắn một máy khoan thông thường.
 • Khi nhu cầu tiến độ công việc nhanh và cần lỗ xuyên qua vật liệu (trên 32mm).
 • Khi nhu cầu cần di chuyển linh hoạt ở công trường.
 • Trên những vị trí mà không thể dùng máy khoan thường được (Drill press), máy khoan có đế từ sẽ cho phép khoan đứng, khoan ngang, khoan ngược, khoan trên đường ống…
 • Khi thực hiện những lỗ có đường kính lớn mà mũi khoan thường khó tìm hoặc không làm được.

Do đó, ứng dụng của máy khoan từ trong các lĩnh vực như:

 • Công nghiệp đóng tàu: Máy khoan từ đóng vai trò quan trọng trong CN đóng tàu giúp gia công lỗ cho việc lắp ghép trên thân tàu bằng thép dày.
 • Công nghiệp xây dựng – kết cấu: Việt xây dựng các cây cầu, các kết cấu kết nối bằng bu lông với các vật liệu thép có độ dày khác nhau đòi hỏi phải thực hiện bằng các loại máy khoan từ. Ngoài ra, máy còn được sử dụng trong việc sửa chữa, bảo dưỡng các công trình trên.
Ứng dụng của máy khoan từ trong xây dựng kết cấu
Ứng dụng của máy khoan từ trong xây dựng kết cấu
 • Nhà thép tiền chế: Xây dựng nhà thép tiền chế cho các khu công nghiệp, nhà máy cũng sử dụng nhiều tới máy khoan từ trong việc lắp ghép kết nối các kết cấu khung thép với nhau.
 • Nồi hơi: Máy khoan từ dùng để khoan và gắn hàn nồi hơi.
 • Gia công khuôn mẫu, cơ khí,…

Đọc thêm: Lưu ý khi chọn mua máy khoan từ

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy khoan từ cho những lĩnh vực trên bạn nên lựa chọn loại máy khoan từ chất lượng có xuất xứ Châu Âu hay Nhật Bản như BDS (Đức) hoặc Nitto.

Hiện nay, máy khoan từ Nitto là sản phẩm được sử dụng hàng đầu trên thị trường bởi chất lượng tốt. Tuy nhiên so với các loại máy Châu Âu như BDS, MagBor, PowerBor thì giá của Nitto đắt hơn khá nhiều. Với máy khoan từ BDS (Đức) & mũi khoan từ BDS có mức giá rẻ hơn 20-30% của Nitto trong khi chất lượng tương đương nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn muốn tìm máy khoan từ giá rẻ và chất lượng thì BDS là sự lựa chọn tốt dành cho bạn. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn & báo giá: 0901 536 563

One thought on “Ứng dụng của máy khoan từ

 1. Pingback: Khả năng khoan của máy khoan từ (Mũi khoan từ & mũi xoắn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *